Home / Phượt - Du Lịch / Địa danh phượt / 3 lựa chọn hoàn hảo “thưởng” hoa tam giác mạch đầu thu

3 lựa chọn hoàn hảo “thưởng” hoa tam giác mạch đầu thu

Nếu là một “phượt thủ” kinh nghiệm thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua “mùa hoa tam giác mạch” trong cái chớm thu se lạnh và đắm mình trong sắc trắng hiền hòa đến mê đắm lòng. Và nếu một lần có duyên với hoa tam giác mạch, chắc chắn đến hẹn lại tìm đến, lại nhớ về. Dưới đấy sẽ là 3 lựa chọn hoàn hảo để các cô cậu sinh viên có thể chiêm ngưỡng “đặc sản” của các vùng đất địa đầu Tổ Quốc.

 

  • Một Hà Giang hiền dịu khác với Hà Giang bao mùa khi trổ hoa

Tam giác mạch chỉ đến với Hà Giang khi gió thu về và sưởi ấm nơi rừng núi trong cái lạnh đầu đông, phủ lên vùng cao một màu trắng phớt hồng. Và có lẽ điều người ta ấn tượng nhất về loài hoa này là cái đẹp hiền hòa, mỏng manh của nó trong không gian hùng vĩ xanh mướt một màu của Hà Giang trong những ngày nắng oi ả hay dáng vẻ cô đơn khắc nghiệt ngày đông buốt.

3 lựa chọn hoàn hảo “thưởng” hoa tam giác mạch đầu thu

Như một chốn an toàn dừng chân để “thưởng” hoa để tránh các cung đường lắt léo, trắc trở, thị trấn Đồng Văn là cái tên quen thuộc. Phiêu lưu hơn một chút là các cung đường xuyên suốt từ con đường Hạnh Phúc và đèo Mã Pí Lèng. Đứng trên cao ngắm đã mắt và hít một luồng khí trong trẻo, quang đãng nơi núi rừng, cứ thế mà quên hết bao căng thẳng thường nhật.

3 lựa chọn hoàn hảo “thưởng” hoa tam giác mạch đầu thu

“Hữu xạ tự nhiên hương”, cũng vì vậy mà những năm gần đây, lượng du khách đi thưởng hoa tam giác mạch tại Hà Giang ngày một đông, thậm chí để có một pose ảnh chất thật chất bạn cũng phải khéo léo chọn lựa góc và thời điểm để không phải “chen chúc” người trong đồng hoa.

3 lựa chọn hoàn hảo “thưởng” hoa tam giác mạch đầu thu

 

  • Mộc Châu đồi hoa nở rộ sát đồi chè

Chẳng kém cạnh Hà Giang, Mộc Châu tít tắp với những đồi chè xanh mướt được xoa dịu điểm tô bằng sắc trắng hồng phớt của hoa tam giác mạch. Chính những cánh hoa nhỏ li ti khoe sắc giữa đồi chè bạt ngàn khiến cho tam giác mạch lại e ấp, dịu dàng hơn rất nhiều.

3 lựa chọn hoàn hảo “thưởng” hoa tam giác mạch đầu thu

Với lịch học dày đặc rất khỏ để sắp xếp thưởng ngoạn hoa tam giác mạch tại Hà Giang, Mộc Châu chính là lựa chọn thứ hai cho các bạn sinh viên muốn “chạy trốn” khỏi phố phường đông đúc. Từ thị trấn nông trường Mộc Châu, đi khoảng 5 km hướng về phía Tân Lập, bạn sẽ thỏa mãn với một vườn tam giác mạch nằm xen kẽ những đồi chè trên đường thẳng đến động Cô Tiên.

 

  • Lễ hội hoa tam giác mạch tại Suối Giàng, Yên Bái

Không nở một mùa như tại Hà Giang, mùa tam giác mạch ở Yên Bái có cả những ngày tết nguyên đán se lạnh, có cả chớm thu đầu đông nhẹ nhàng.

3 lựa chọn hoàn hảo “thưởng” hoa tam giác mạch đầu thu

Suối Giàng vốn là địa điểm quen thuộc, nhưng những năm gần đây, người ta gắn thêm cái tên “lễ hội tam giác mạch” với Yên Bái, Suối Giàng và ví von sắc hoa chẳng kém cạnh nơi đất trời Hà Giang. Dù do người dân trồng tự phát, nhưng vườn hoa tam giác mạch tại đây đã nhanh chóng đã chiếm lĩnh được trái tim khách du lịch và khiến Yên Bái/ Suối Giàng trở thành một địa điểm ăn khách khi “vụ mùa” về.

Sắp xếp lịch trình hợp lí và có một người bạn phượt “đồng tâm”, tam giác mạch tại Hà Giang, Mộc Châu và Yên Bái chắc chắn sẽ là một sợi tơ kết nối bạn với tình yêu “phượt” mãnh liệt với những mảnh đất tại Việt Nam nghĩa tình và những  người dân địa phương thân thiện. Hãy trải nghiệm thật nhiều khi con trẻ, khi đôi chân còn có thể đi và khi đam mê vẫn đong đầy.  Và đừng bõ lỡ bất cứ giây phút nào để học tập và rèn luyện sau những chuyến đi đầy ý nghĩa đó nhé.  

Có thể bạn muốn xem

Có 1 vùng đất đẹp y như thảo nguyên Mông Cổ ngay tại Việt Nam mình!

Mũi Dinh (Ninh Thuận) chính là vùng đất mang nét đẹp hoang sơ được ví như thảo nguyên Mông Cổ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *